Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,815 câu hỏi

3,939 câu trả lời

2,831 bình luận

3,606 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

hỏi về việc làm N2 .

0 phiếu
chào các bạn, mình đã TNDH khối kinh tế, mới làm công việc thống kê sổ sách ở BV 2 năm, năm nay mình 30 và đang học tiếng Nhật, nếu lấy được N2 thì mình có thể xin được công việc gì (AV mình không tụ tin giao tiếp lắm) , thấy trên mạng toàn tuyển công việc có kinh nghiệm chuyên môn thôi, hic, nhìn vô cái trang kia tuyển gì mà làm NV bán tour du lịch lương 3.5 tr làm mình nản ghê.
đã hỏi 1 Tháng 4, 2013 trong Làm việc ở Nhật bởi Khách

1 câu trả lời

0 phiếu
Uầy, câu hỏi của bạn có thể lập thành 1 topic để thảo luận được đấy, chủ đề sẽ là: Bạn sẽ làm gì với chứng chỉ N2. hihi. Mình đùa thôi. Mình sẽ chia sẻ với bạn 1 vài ý kiến như thế này.

Khi đã đạt được đến trình độ N2 thì tức là bạn đã có một sự hiểu biết tương đối về tiếng Nhật (Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hằng ngày và hiểu ở một mức độ nào đó trong các tình huống đa dạng khác). Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật hay có thể làm việc như một người Nhật. Giữa việc hiểu tiếng Nhật và giao tiếp được bằng tiếng Nhật còn có một khoảng cách.

Vì vậy để có thể xin vào làm tại một công ty Nhật với mức lương cao thì theo mình cần có các yếu tố: giao tiếp được bằng tiếng Nhật tốt+kiến thức chuyên môn+kinh nghiệm làm việc.

Việc có chứng chỉ N2 sẽ giúp cho hồ sơ của bạn tăng tính hấp dẫn nhưng cũng không phải là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn có thể được tuyển dụng và hưởng mức lương cao ở một công ty Nhật. Có thể nói nó là một điều kiện cần nhưng chưa đủ.

Hãy học tiếng Nhật bằng tình yêu đối với nó bạn nhé. Khi đã thông hiểu nó và có thể sử dụng nó một cách thành thạo cộng với những kiến thức, kinh nghiệm làm việc mà bạn đang có, mình tin bạn sẽ có rất nhiều cơ hội đấy.

Chúc bạn thành công!
đã trả lời 2 Tháng 4, 2013 bởi Sakura Chan (36,430 điểm)
Khi bạn có một bằng chứng chỉ n2 có nghĩa là cơ hội thành công của bạn cao hơn so với những người không có. Cho dù bạn làm việc tốt nói giao tiếp thành thạo tiếng nhật nhưng nếu bạn không có chứng chỉ n2 trở lên thì cơ hội dk nhận của bạn cũng pai xem xét. Vì nếu là người nhật đứng ra phỏng vấn tuyển dụng thì họ chỉ nhìn nhận vào kết quả của bạn đạt dk nhìn vào cái thực tại chứ k dựa vào mồm mép để chấp nhận người. Cho dù bạn nói tiếng nhật k dk tốt lắm. Nhưng bạn có bằng n2 thì họ sẽ nhận bạn và chỉ dạy cho bạn từ từ đến khi bạn giỏi lên mới thôi. Đây là cách làm việc của người nhật. Tại bên nhật. Còn các công ty nhật tại việt nam tuyển dụng như thế nào thì mình k rõ. Và ai là người phỏng vấn thì mình cũng k rõ.mình chỉ biết là có n2 thì xin việc lợi hơn rất nhiều. Cơ hội đỗ cũng rất cao. Vì mình đang sống học tập và làm viêc bên nhật nên biết thôi.

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 298 lượt xem
0 phiếu
0 câu trả lời 38 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 123 lượt xem
...