Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,765 câu hỏi

3,908 câu trả lời

2,818 bình luận

3,278 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản là như thế nào?

0 phiếu
Rất nhiều bạn sẽ rất lo lắng khi nộp hồ sơ mà không biết liệu mình có đủ các tiêu chuẩn của cục quản lý Nhập cảnh Nhật Bản hay không? Vậy tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản là như thế nào?
đã hỏi 16 Tháng 5, 2011 trong Du học Nhật bởi azarashi (3,000 điểm)

1 câu trả lời

0 phiếu

Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

   1. Năng lực tài chính của gia đình bạn
   2. Năng lực học tập của bạn
   3. Năng lực tiếng Nhật của bạn
   4. Một lý do du học hợp lý

    *  Về yêu cầu thứ nhất: Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì , chú, bác...v.v... ) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Nghe qua thì có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì mình không đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên hiện nay các công ty tư vấn du học và các trường đều có khả năng giúp cho các bạn trong vấn đề chứng minh tài chính một cách trôi chảy mà không mất phí.
(Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé) wink

    *  Về yêu cầu thứ 2 và thứ 3: Nếu bạn chỉ tốt nghiệp PTTH thì bắt buộc bạn phải có " Bằng Năng Lực Tiếng Nhật JLPT cấp độ 5" hoặc "Bằng Nat - Test cấp độ 4" mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,...v.v... Còn nếu không có các loại bằng trên bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào các tỉnh lẻ của Nhật Bản như Fukuoka, Okinawa,...v.v... và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu. Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản

    * Về yêu cầu thứ 4: Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì?. Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn. Tuy nhiên các bạn cũng đừng bận tâm quá về vấn đề này vì những nơi nhận hồ sơ du học của bạn sẽ thừa tài liệu về những vấn đề này, đó chính là của các học sinh trước đã đỗ Visa và thậm chí họ còn có thể nhờ người khác viết hộ, bạn chỉ cần copi lại là Okie! Chuyện này không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó khăn.

đã trả lời 16 Tháng 5, 2011 bởi azarashi (3,000 điểm)

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 140 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 169 lượt xem
đã hỏi 15 Tháng 5, 2011 trong Du học Nhật bởi azarashi (3,000 điểm)
0 phiếu
2 câu trả lời 476 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 1,080 lượt xem
0 phiếu
2 câu trả lời 219 lượt xem
đã hỏi 1 Tháng 8, 2014 trong Du học Nhật bởi yenhkv (480 điểm)
...