Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,765 câu hỏi

3,908 câu trả lời

2,818 bình luận

3,278 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Tại sao lại chỉ yêu cầu có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên trong khi tôi muốn học 4 - 6 năm tại Nhật Bản?

0 phiếu
Tại sao khi làm thủ tục yêu cầu chứng minh tài chính, bên Nhật thường yêu cầu phải có đủ tài chính học trong một năm đầu? Vậy nếu trường hợp tôi học dài hơn 1 năm thì sao?
đã hỏi 16 Tháng 5, 2011 trong Du học Nhật bởi azarashi (3,000 điểm)

1 câu trả lời

0 phiếu

Trước khi bạn sang du học Nhật Bản, các khoản tiền bạn phải đóng là: Tiền học phí (1 năm), Tiền ký túc xá (3 tháng), Sách, vở, đồng phục, bảo hiểm, y tế, các hoạt động ngoại khóa ...v.v...(1 năm),. Tổng số tiền dao động  trong khoảng 9,000 USD - 10,000 USD (tùy thuộc theo từng trường).      

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm trong quá trình học tập (công việc làm thêm do công ty tư vấn du học phối hợp với nhà trường giới thiệu cho bạn). Mức lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn nhưng tối thiểu khoảng 1,300 USD/1 tháng cho 6 tháng đầu tiên và 1,700 USD/1 tháng cho 6 tháng tiếp theo. Như vậy trung bình 1 năm (sau khi trừ chi phí ăn, ở, đi lại) bạn tiết kiệm được từ 10,000 USD - 15,000 USD. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nộp học phí và các chi phí khác cho các năm tiếp theo khi bạn vẫn muốn theo học tại Nhật Bản.

Vì vậy các bạn chỉ cần chứng minh tài chính đủ cho học năm đầu thôi nhé! ^^

đã trả lời 16 Tháng 5, 2011 bởi azarashi (3,000 điểm)

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 714 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 2,157 lượt xem
0 phiếu
2 câu trả lời 476 lượt xem
...