Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,816 câu hỏi

3,939 câu trả lời

2,831 bình luận

3,624 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Ở Nhật, Đăng ký điện thoại, internet thế nào ?

+1 phiếu
Khi vừa bước chân sang Nhật, nhu cầu thông tin, liên lạc của bạn cho người thân, cộng đồng bè bạn là tất yếu. Bởi vậy, việc làm sao để có được những dịch vụ điện thoại, internet ổn định mà giá rẻ là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số kinh nghiệm của các tiền bối và bạn bè đi trước. Mình xin được chia sẻ cùng các bạn. ( bạn nào biết hay hơn mách riêng mình thôi nhé :D ).
đã hỏi 15 Tháng 5, 2011 trong Du học Nhật bởi macjanh (11,500 điểm)
sửa nội dung 16 Tháng 5, 2011 bởi macjanh

1 câu trả lời

0 phiếu

 

Đăng ký điện thoại, internet

Việc sử dụng, đăng ký thuê bao điện thoại và internet ở các trường, các địa phương khác nhau có những điểm khác nhau.
Ngay khi đến Nhật, bạn có thể tạm thời sử dụng hệ thống điện thoại công cộng (mua card điện thoại) để liên lạc về gia đình và đến những nơi cần thiết ở Nhật. Các trạm điện thoại công cộng chỉ gọi được bằng xu (10 hoặc 100 JPY) với giá cước khá cao (100 JPY/phút quốc tế). Bạn nên đổi tiền xu từ trước hoặc bằng cách mua hàng tại các cửa hàng conbini (convinent store).

Một số ký túc xá sinh viên có trang bị điện thoại riêng cho bạn. Trường hợp này bạn có thể dùng mà không phải trả tiền thuê bao ban đầu. Ví dụ ký túc xá Shugakuin bán thẻ điện thoại, bạn mua và dùng máy trong phòng ký túc là gọi đoợc về nhà. Phần lớn nhà cho thuê có đường dây nối sẵn đến phòng. Tuy nhiên, bạn cần phải mua hoặc thuê lại thuê bao của NTT.

Do điện thoại di động hiện rất phổ biến, nhìn chung không cần thiết phải có thuê bao điện thoại cố định. Bạn có thể tìm mua và đăng ký mức thuê bao điện thoại di động phù hợp ngay sau khi có thẻ người nước ngoài và thẻ sinh viên. Hiện nay, dịch vụ của hãng điện thoại Softbank trở nên khá phổ biến. Với gói cước White hoặc Double White của Softbank, bạn có thể gọi cho người quen cũng dùng Softbank miễn phí từ 9:00 đến 21:00. Lưu ý là ngoài khoảng thời gian này hoặc gọi ra hãng điện thoại khác (NTT DoCoMo, AU) bạn sẽ bị charge phí khá cao.

Hầu hết các trường ở Nhật đều cho phép sinh viên sử dụng internet miễn phí, sử dụng 24/24 giờ trong ngày. Nếu là sinh viên thì có thể sử dụng internet miễn phí trong thư viện hoặc trung tâm máy tính trường. Nếu là nghiên cứu sinh thì bạn sẽ được cấp máy tính và kết nối internet miễn phí tại phòng làm việc. Trường hợp bạn muốn sử dụng thường xuyên Internet tại nhà thì nên đăng ký dịch vụ ADSL. Các công ty cấp dịch vụ này có luôn cả dịch vụ Internet Phone với mức giá thấp hơn dịch vụ điện thoại thông thường và chất lượng khá tốt. Điều kiện là bạn phải có thuê bao điện thoại cố định. Mức giá trung bình rẻ nhất hiện nay là 5000 JPY/tháng. Một mẹo nhỏ là nếu bạn ở các khu nhà trọ có sinh viên quốc tế (panshon, manshon), bạn có thể đề nghị sinh viên khác đã thuê sẵn đường internet chia sẻ đường truyền cho mình. Vì là share nên chỉ mất chừng 1500-2000 JPY/tháng là dùng được. Tuy nhiên nên nhớ đây là điều không được phép ở Nhật Bản.

Để gọi điện về Việt Nam với giá rẻ, có ba cách. Rẻ nhất là voice chat với gia đình bằng Yahoo! Messenger hoặc Skype. Nếu nhà bạn ở Việt Nam không có internet, bạn có thể mua thẻ của Skype hoặc các dịch vụ khác (rẻ hơn) để gọi về số cố định. Nếu bạn muốn gọi về nhà bằng điện thoại di động hoặc cố định của mình, bạn có thể xin thẻ điện thoại của Brastel tại nhà sinh viên quốc tế (international office, internatioal house) của trường. Sau đó bạn ra hàng conbini Lawson hoặc FamilyMart để nạp tiền để gọi. Thẻ Brastel nạp chừng 2000 JPY có thể gọi được 70 phút.
đã trả lời 15 Tháng 5, 2011 bởi macjanh (11,500 điểm)
hoặc có thể tham khảo cách đăng ký điện thoại ở đây
http://isempai.org/18-bi-quyet-de-mua-dien-thoai-voi-gia-tot-nhat-o-nhat-p1/

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 255 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 348 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 320 lượt xem
...