Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,765 câu hỏi

3,908 câu trả lời

2,818 bình luận

3,278 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Mình muốn tạo một tài khoản ngân hàng. Mình cần làm thế nào ?

0 phiếu

Hì hì. Sang Nhật việc vô cùng cấp bách là phải lập một tài khoản ngân hàng. Bởi hầu hết tất cả các giao dịch điều được thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Và mình rất tò mò muốn lập ngay một cái tài khoản bởi biết đâu nhận được học bổng của trường, trúng vé số mà không có tài khoản để lĩnh thì phiền lòng quá ^^. 

Dưới đây là sơ bộ vài điều cần biết để các bạn chuẩn bị mở một tài khoản ^^

Bạn này có kiến thức thực tế chỉnh lí giúp mình nhé. Mình cảm ơn trước. ( Tin mình đi! Mở tài khoản là trúng vé số đấy hú hú ^^ )

đã hỏi 15 Tháng 5, 2011 trong Du học Nhật bởi macjanh (11,500 điểm)

1 câu trả lời

0 phiếu

 

Mở tài khoản ngân hàng

Ở Nhật, hầu hết mọi giao dịch tiền bạc đều thông qua tài khoản cá nhân (nhận học bổng, chuyển nộp học phí, gửi-nhận tiền, mua-bán...). Vì vậy việc quan trọng tiếp theo là bạn phải mở một tài khoản ở ngân hàng (bank account - ginko koza).

Thường có chi nhánh của nhiều ngân hàng hoạt động ở địa phương bạn ở, bạn có thể tuỳ chọn một trong số đó để mở tài khoản. Tuy nhiên, tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến các sinh viên đi trước hay nhân viên tư vấn ở trường để lựa chọn ngân hàng thích hợp. Thông thường, bạn nên đăng ký một tài khoản Ngân hàng Bưu điện (Postbank) để chuyển tiền miễn phí hoặc nhận học bổng (đối với những ai theo diện học bổng Chính phủ Nhật Bản Monbusho). Bạn có thể đăng ký một ngân hàng khác (SMBC, UFJ), ví dụ để thuê nhà.

Bạn chỉ có thể mở tài khoản khi đã có địa chỉ cư trú ổn định (ở trong KTX hoặc ở ngoài). Để mở tài khoản, bạn trực tiếp đến tại quầy giao dịch của ngân hàng để làm những thủ tục sau:
1. Xuất trình hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài (có thể nộp giấy chứng nhận tạm thời nếu chưa có thẻ đăng ký).
2. Đăng ký chữ ký (hoặc con dấu cá nhân nếu bạn có).
3. Nộp một khoản tiền đặt cọc vào tài khoản (ví dụ 100 yên).

Bạn sẽ nhận được ngay sổ tài khoản (bank-book) và một thẻ rút tiền (cash card, ATM card) sau chừng một tuần. Thẻ rút tiền cho phép bạn thực hiện các giao dịch rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền, kiểm tra tình hình tài khoản… rất thuận tiện. Một số ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ ngân hàng qua mạng (ví dụ SMBC). Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.
đã trả lời 15 Tháng 5, 2011 bởi macjanh (11,500 điểm)

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 348 lượt xem
+1 phiếu
1 câu trả lời 4,418 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 254 lượt xem
...