Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,816 câu hỏi

3,939 câu trả lời

2,831 bình luận

3,618 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Giáng Sinh ^^

0 phiếu

 

     Mặc dầu là nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, nhưng những lễ hội hàng năm của Nhật Bản vẫn còn như nguyên vẹn. Mỗi mùa đều có những lễ hội khác nhau, mang đậm bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của mỗi vùng. Tham gia vào những lễ hội này chúng ta sẽ có dịp hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và con người tại đây, cũng như thêm yêu mến đất nước hoa anh đào. 

     Thường chúng ta nghe nói rằng người Nhật là một dân tộc hết sức tinh tế và thông minh,từ thuở xa xưa họ đã tiếp thu những cái hay cái tốt của người nước ngoài,để sau đó biến những cái hay,cái tốt đó thành một bộ phận trong nền văn hóa của họ. Khoa học kỹ thuật là một điển hình,chẳng phải văn hóa cũng vậy sao, một bộ phận lớn nền văn hóa của Nhật chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc và Triều Tiên.Từ xưa,lễ hội của Nhật đa số được tổ chức ở các đền thờ và người ta coi nó như là một hành vi để tưởng nhớ ghi công hay để cầu xin thần thánh ban phước lành cho người Nhật.Và từ tết nguyên đán,lễ thành nhân,cho đến ngày lễ tình yêu,lễ giáng sinh,hiện nay lễ hội Nhật Bản trở nên rất đa dạng,nó đã không chỉ dừng ở việc cầu xin thần thánh ban phước lành mà còn nó trở thành một dịp để gia đình sum vầy, để người lao động thư giản nghĩ ngơi,để mọi người cùng giải trí vui chơi.Nói đúng hơn,lễ hội ngày nay ở Nhật đã có một chút gì đó mang tính thương mại.

     Nhật Bản có nhiều ngày lễ và lễ hội được tổ chức quanh năm. Hầu hết các lễ bây giờ được tính theo Dương lịch, nhưng cũng có những lễ hội được tính theo âm lịch. Hầu hết xuất xứ của các lễ hội ở Nhật Bản đều gắn với sự chuyển mùa, với các hoạt động nông nghiệp, hoặc những mong muốn về sự bình an, khoẻ mạnh cho mọi người.

     Và bây giờ hãy theo chân chúng tôi,chúng ta cùng khám phá thế giới lễ hội đa dạng độc đáo của đất nước Mặt trời mọc.

đã hỏi 12 Tháng 5, 2011 trong Văn hóa, lễ hội bởi macjanh (11,500 điểm)

1 câu trả lời

0 phiếu

 

     Lễ Giáng Sinh (25/12) không phải là ngày quốc lễ ở Nhật Bản nhưng trước đó 2 hôm, ngày 23/12 là một ngày quốc lễ bởi vì đó ngày sinh của Thiên Hoàng nên không khí tưng bừng kéo dài suốt từ ngày 23 tới giáng sinh.

     Số người theo Đạo Thiên Chúa chiếm chưa đầy 1% dân số Nhật Bản, còn lại là theo đạo Phật hoặc đạo Shinto, nhưng người Nhật cũng háo hức đón chờ lễ Noel theo một cách riêng.

     Ở Nhật Bản, ngày áp lễ Giáng Sinh (24 tháng 12) là thời điểm giành cho sự lãng mạn, một ngày giành cho những cặp vợ chồng trẻ khẳng định lại tình yêu dành cho nhau. Đó cũng là thời gian trẻ em được tặng quà. Như vậy, bạn có thể thấy Giáng sinh ở Nhật Bản có rất ít ý nghĩa tôn giáo. Từ đầu tháng, những cây Noel và đèn trang trí được trưng bày khắp các con đường và bạn sẽ được nghe rất nhiều bài hát Giáng Sinh.

 

     Trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng xuất hiện nhiều các chương trình quảng cáo về lễ Noel. Người ta coi đây là một dịp tốt để các cô gái bộc lộ tình cảm của mình với bạn trai (điều này rất bình thường ở Nhật Bản) và ngược lại. Vì vậy, các nhà hàng, khách sạn thường kín chỗ vào dịp này. Noel cũng là dịp để những người bạn thân tặng cho nhau những món quà nho nhỏ như gấu bông, hoa, khăn quàng, thiệp chúc mừng...

đã trả lời 12 Tháng 5, 2011 bởi macjanh (11,500 điểm)
Dịp này có người iu dẫn đi loanh quanh thì tốt biết mấy :))
@Mạc Danh: ở Kyoto giáng sinh có cây thông to lắm. Ga Kyoto cũng rất đẹp. Sắp đc nhìn thấy rồi nhé.
Giá mà trong dịp ấy tiếng tăm tốt để tận hưởng cuộc sống thì hay quá :)
Đừng có gì hưởng tận quá :D Sau này lấy gì mà hưởng. Sao không bảo, giá dịp ấy tiếng tăm tốt để cùng mọi người hưởng hương vị cuộc sống một chút... Giáng sinh là dịp để chia sẻ mà.

Chưa gì đã tận hết cái hưởng rồi :))

Các câu hỏi liên quan

+1 phiếu
2 câu trả lời 151 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 162 lượt xem
đã hỏi 12 Tháng 5, 2011 trong Văn hóa, lễ hội bởi macjanh (11,500 điểm)
0 phiếu
1 câu trả lời 367 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 490 lượt xem
...