Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,816 câu hỏi

3,939 câu trả lời

2,831 bình luận

3,617 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Lễ hội hanamaki ( 花巻まつり ) - thành phố Hanamaki, tỉnh Iwate, Nhật Bản diễn ra vào 10-12 tháng 9

0 phiếu

 

     Mặc dầu là nền kinh tế đứng thứ hai trên thế giới, nhưng những lễ hội hàng năm của Nhật Bản vẫn còn như nguyên vẹn. Mỗi mùa đều có những lễ hội khác nhau, mang đậm bản sắc văn hóa và tín ngưỡng của mỗi vùng. Tham gia vào những lễ hội này chúng ta sẽ có dịp hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và con người tại đây, cũng như thêm yêu mến đất nước hoa anh đào. 

     Thường chúng ta nghe nói rằng người Nhật là một dân tộc hết sức tinh tế và thông minh,từ thuở xa xưa họ đã tiếp thu những cái hay cái tốt của người nước ngoài,để sau đó biến những cái hay,cái tốt đó thành một bộ phận trong nền văn hóa của họ. Khoa học kỹ thuật là một điển hình,chẳng phải văn hóa cũng vậy sao, một bộ phận lớn nền văn hóa của Nhật chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc và Triều Tiên.Từ xưa,lễ hội của Nhật đa số được tổ chức ở các đền thờ và người ta coi nó như là một hành vi để tưởng nhớ ghi công hay để cầu xin thần thánh ban phước lành cho người Nhật.Và từ tết nguyên đán,lễ thành nhân,cho đến ngày lễ tình yêu,lễ giáng sinh,hiện nay lễ hội Nhật Bản trở nên rất đa dạng,nó đã không chỉ dừng ở việc cầu xin thần thánh ban phước lành mà còn nó trở thành một dịp để gia đình sum vầy, để người lao động thư giản nghĩ ngơi,để mọi người cùng giải trí vui chơi.Nói đúng hơn,lễ hội ngày nay ở Nhật đã có một chút gì đó mang tính thương mại.

     Nhật Bản có nhiều ngày lễ và lễ hội được tổ chức quanh năm. Hầu hết các lễ bây giờ được tính theo Dương lịch, nhưng cũng có những lễ hội được tính theo âm lịch. Hầu hết xuất xứ của các lễ hội ở Nhật Bản đều gắn với sự chuyển mùa, với các hoạt động nông nghiệp, hoặc những mong muốn về sự bình an, khoẻ mạnh cho mọi người.

     Và bây giờ hãy theo chân chúng tôi,chúng ta cùng khám phá thế giới lễ hội đa dạng độc đáo của đất nước Mặt trời mọc.

đã hỏi 12 Tháng 5, 2011 trong Văn hóa, lễ hội bởi macjanh (11,500 điểm)

1 câu trả lời

0 phiếu

 

Thời gian: Lễ hội được tổ chức vào 10-12/9.

Địa điểm: thành phố Hanamaki, tỉnh Iwate, Nhật Bản.

Nguồn gốc: Lễ hội có lịch sử hơn 400 năm.

Miêu tả: Lễ hội được tổ chức hàng năm vào đầu tháng chín, và thu hút nhiều người từ thị xã, thành phố lân cận. Đây là một sự kiện kéo dài ba ngày bao gồm nhiều hoạt đông như lễ rước đền thờ,đánh trống taiko tiêu điểm chính là cuộc diễu hành trên con đường chính của thành phố. Mặc dù con đường này trong năm khá yên lặng nhưng trong lễ hội, nó hoàn toàn thay đổi thành một khu vực nhộn nhịp

.

Quầy hàng thực phẩm có mặt và trải dài khắp các con đường. Các món ăn trong lễ hội cũng khá là ngon, với yakisoba, xúc xích, và vô số các loại thực phẩm Nhật Bản, chưa kể đến kem, kẹo, đồ uống ngọt và bia…

Ý nghĩa: Lễ hội Hanamaki có truyền thống rất lâu đời, và là sự tự hào về lịch sử thành phố của người dân Hanamaki

đã trả lời 12 Tháng 5, 2011 bởi macjanh (11,500 điểm)
sửa nội dung 12 Tháng 5, 2011 bởi macjanh
Có lẽ giờ là hoài niệm rồi. Tỉnh Iwate được biết là một trong những tỉnh chịu hậu quả nặng nề của đợt tai họa kép vừa rồi.

Không biết bao giờ như ngày xưa?
...