Đăng nhập
  • Đăng ký
Tenkana phục vụ bạn vì lợi ích bạn mang đến cho cộng đồng!
Tenkana-QA là nơi hỏi-đáp, chia sẻ kiến thức về tiếng Nhật và mọi mặt cuộc sống.

3,815 câu hỏi

3,939 câu trả lời

2,831 bình luận

3,606 thành viên

Tích cực nhất

Sakura Chan
(36,430)
phew
(19,690)
macjanh
(11,500)
raketty
(11,100)
tenkana
(9,690)
yuchj
(8,390)
livelikewind
(6,390)
takeshi
(5,950)
Ikemen89
(5,920)
bigtoe
(5,650)

Nên học đại học hay trung tâm

0 phiếu
Em đang học năm nhất ở một trường cao đẳng điều dưỡng. Khi vào trường này họ có nói thì sau khi học xong 3 năm sẽ đưa qua Nhật làm việc. Nhưng bây giờ hình như đã có trục trặc xảy ra. Hiện tại thì e cũng đã hoàn thành xong 25 bài minna nên e muốn chỉ học mỗi tiếng Nhật nữa. Bây giờ mọi người cho em ý kiến là em nên nộp hồ sơ để học đh đào tạo ngôn ngữ Nhật. Hay là e lên SG học Nhật ngữ Đong Du đây ạ. Bây h em rối quá. Mong mọi người giúp đỡ
đã hỏi 22 Tháng 8, 2016 trong Làm việc ở Nhật bởi Ve210

1 câu trả lời

0 phiếu
Bạn nói vắn tắt như vậy thì cũng khó để đưa ra lời khuyên lắm. Ý kiến cá nhân của mình là thế này nhé: Nếu như bạn muốn sang Nhật học tập và sau này tìm kiếm cơ hội làm việc ở đây thì mình nghĩ bạn có thể làm hồ sơ qua Nhật học thêm về tiếng Nhật. Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật (mất khoảng 1,5 năm đến 2 năm) bạn có thể tiếp tục học thêm lên đại học, cao đẳng bên này về nghề điều dưỡng (nếu đến lúc đó bạn vẫn muốn tiếp tục học ngành này).

Về thủ tục và hồ sơ du học bạn có thể qua Nhật ngữ Đông Du nhờ họ tư vấn thêm. Mình không ở trong SG nên không biết nhiều về trường này nhưng nghe nói Đông Du là trường đào tạo tiếng Nhật uy tín và làm hồ sơ du học khá chắc chắn.
đã trả lời 22 Tháng 8, 2016 bởi Sakura Chan (36,430 điểm)
Việc mình là thế này. Lúc vào trường hiện tại của mình thì hịc có hứa là sau khi học xong 3 năm điều dưỡng sẽ đưa.mình qua Nhật làm việc. Mình học ngành này không phải là mình thích điều dưỡng mà là mình muốn qua Nhật để luyện tiếng. Bây h ở trên có trục trặc gì đó nên không chắc có đưa đi được không. Nên mình muốn chuyển qua học mỗi tiếng Nhật. Bây h mình có thể nộp hồ sơ vào trường đại học tư gần nhà học ngôn ngữ Nhật. Nhưng mùnh thấy tốn mất 4 năm. Nên mình cũng có ý định lên Đông Du học í. Còn về du học, mình muốn lắm chứ. Nhưng mà gia đình lại   không đủ kinh phí.
Như vậy giờ bạn chỉ muốn học tiếng Nhật thôi đúng không? Học tiếng Nhật rồi bạn định làm gì tiếp theo? Nếu xác định học vững tiếng Nhật rồi ra đi làm thì chỉ cần qua trung tâm học là được rồi.
Mình có ý định học tiếng Nhật xong rồi học thêm 1 nghề nữa. Sau đó đi làm. Nhưng nhiều người khuyên mình không có bằng đại học khó xin việc làm. Có người thì khuyên khác. mình đang rối í. Mong bạn giúp mình
Mình thì không dám đưa ra bất kỳ gợi ý hay lời khuyên nào cho bạn cả vì mình không hiểu về bạn, hoàn cảnh của bạn, cũng như không có đủ thông tin để giúp bạn phân tích. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm của cá nhân, mình có thể đưa ra vài thông tin, bạn dựa vào đó rồi đưa ra quyết định cho riêng mình nhé.

Mình không phải người SG nên không hiểu nhiều về thị trường lao động và các cơ hội việc làm trong đó nhưng mình nghĩ nếu chỉ biết ngoại ngữ không thôi mà không có năng lực chuyên môn gì thì khó xin việc đấy bạn. Ngoại ngữ, vi tính dù sao cũng chỉ là những công cụ hỗ trợ cho công việc, nó không thể thay thế kiến thức chuyên ngành được. Nếu không đi học mà chỉ học tiếng Nhật không thôi, thì khi xin việc bạn sẽ gửi gì trong hồ sơ, chẳng nhẽ hồ sơ xin việc mà chỉ có mỗi cái chứng chỉ ngoại ngữ với cái bằng tốt nghiệp cấp 3?

Tóm lại, ngoại ngữ chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Kiến thức chuyên môn rất quan trọng bạn ạ. Không nhất thiết bạn phải học đại học, cao đẳng mới có được kiến thức này. Bạn có thể học các trường đào tạo nghề để rút ngắn thời gian. Học ở đâu, học gì là tùy thuộc vào ý chí, nguyện vọng, khả năng, nguồn lực của bạn. Nhưng nên đi học. Trường học, nếu bạn học tập với một thái độ nghiêm túc và cầu thị, thì nó không chỉ cho bạn một tấm bằng đâu mà còn cho bạn rất nhiều thứ nữa đấy.

Các câu hỏi liên quan

0 phiếu
1 câu trả lời 683 lượt xem
0 phiếu
2 câu trả lời 368 lượt xem
0 phiếu
1 câu trả lời 173 lượt xem
đã hỏi 19 Tháng 5, 2017 trong Ở đâu ...? bởi Yuki
...